TTYT HUYỆN YÊN LẬP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Trong không khí của những ngày tháng 3 lịch sử, cùng với cán bộ, viên chức ngành Y tế cả tỉnh sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn ngành Y tế tỉnh lần thứ XVI. Chiều ngày 14/3/2023, Công đoàn cơ sở TTYT huyện Yên Lập long trọng tổ chức Đại hội đại biểu CĐCS lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Về dự Đại hội có đồng chí Chu Thị Thu Nam  Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ, đồng chí Hoàng Mạnh Sơn Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Yên Lập, đồng chí Lê Công Bình, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Lập, đồng chí Đinh Xuân Hạnh, Phó Bí thư đảng ủy, PGĐ, Chủ tịch Công đoàn TTYT huyện Yên Lập, đồng chí Hoàng Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Trung tâm cùng với 61 đoàn viên công đoàn tiêu biểu, đại diện cho 324 đoàn viên công đoàn cơ sở TTYT.

Đồng chí Đinh Xuân Hạnh, Phó Bí thư đảng ủy, PGĐ, Chủ tịch Công đoàn TTYT huyện Yên Lập điều hành đại hội

Trong báo cáo chính trị nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở TTYT huyện luôn thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, phối hợp triển khai tốt Quy chế dân chủ cơ sở, công tác an toàn vệ sinh lao động, bảo hộ lao động được thực hiện tốt, kịp thời quan tâm, hỗ trợ những trường hợp ốm đau, tai nạn rủi ro đối với đoàn viên trong Công đoàn, vận động cán bộ, đoàn viên quyên góp cho các hoạt động như: Quỹ “Vì người nghèo”, “Mái ấm công đoàn”, “Đền ơn đáp nghĩa…. Hàng năm tổ chức biểu dương, khen thưởng các cháu là con cán bộ, viên chức, người lao động đạt thành tích cao trong học tập, tổ chức vui chơi và tặng quà cho các cháu nhân Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu, tổ chức các chương trình thi đấu thể thao, tọa đàm nhân dịp kỷ niệm ngày 08/3, 20/10,… bên cạnh đó cũng đã tổ chức những đợt tham quan trong nước, tạo điều kiện gắn bó giữa các đoàn viên trong công đoàn.

Mỗi năm, Công đoàn phát động đăng ký phong trào thi đua đến từng tập thể, đoàn viên công đoàn, 100% cán bộ, đoàn viên các khoa, phòng và trạm y tế hăng hái đăng ký thi đua. Kết quả, 100% tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 100% cá nhân đoàn viên công đoàn đăng ký hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt Lao động tiên tiến. Đến nay, 17/17 Trạm Y tế xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về Y tế. Để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ công đoàn, Ban Chấp hành đã gắn việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, kế hoạch hoạt động của đơn vị. Định kỳ hàng năm, công đoàn đánh giá kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn, tổng kết công tác thi đua khen thưởng và xây dựng nhiệm vụ cho năm tiếp theo. Ngoài ra, các phong trào như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “phong trào xây dựng cơ quan Xanh – Sạch – Đẹp”, “Phụ nữ 2 giỏi”… được duy trì thường xuyên và đánh giá, khen thưởng kịp thời.

Công đoàn cũng thường xuyên đổi mới các hình thức tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, tạo được sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên; tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua, hội thi, hội diễn do Công đoàn ngành Y tế tổ chức.

Bài tham luận của đại diện Tổ công đoàn khối Văn phòng đã nêu rõ được vai trò của Công đoàn trong việc tổ chức các phong trào thi đua, trong công nhân, viên chức, người lao động, đối với đời sống tinh thần của đoàn viên cũng như quyết tâm của CBVCLĐ trong công tác chăm lo sức khỏe cho người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn TTYT huyện Yên Lập đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn TTYT huyện cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, bám sát những Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước, của ngành Y tế. Lên kế hoạch cụ thể theo từng tháng, quý, năm. Phân công công việc cho từng cá nhân phụ trách. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, viên chức, người lao động trong Trung tâm, chăm lo đến hoạt động, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ của đoàn viên công đoàn, tích cực tham gia các hoạt động của Công đoàn ngành Y tế,  xây dựng cơ quan đơn vị ngày càng vững mạnh…

Đồng chí Chu Thị Thu Nam  đại diện Công đoàn ngành Y tế Phú Thọ tặng hoa chúc mừng đại hội

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 09 đồng chí, đồng thời bầu ra được 05 đồng chí đi dự đại hội cấp trên. Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp đã thể hiện niềm tin và hy vọng của toàn thể đoàn viên trong công đoàn, góp phần vào sự phát triển của Công đoàn TTYT huyện trong thời gian tới.

Ban chấp hành CĐCS TTYT huyện Yên Lập khóa II, nhiệm kỳ 2023-2028 chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02106589589