ĐƠN VỊ NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG ĐẠI HỌC OXFORD ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TTYT HUYỆN YÊN LẬP VỀ VIỆC HỢP TÁC NGHIÊN CỨU 47HN

Trong khuôn khổ các dự án hợp tác giữa Bệnh viện nhiệt đới Trung ương (NHTD), đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU-HN) và Trung tâm Y tế huyện Yên Lập, ngày 21/3/2023 nhóm nghiên cứu OUCRU-HN đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Y tê huyện Yên Lập.

          Trong chuyến thăm, nhóm nghiên cứu và Ban lãnh đạo Trung tâm,  trưởng các khoa, phòng, Ban Quản lý và sử dụng kháng sinh đã trao đổi, thảo luận về các hoạt động trong nghiên cứu “Nâng cấp và cải thiện kiểm soát kháng kháng sinh với các giải pháp vi sinh cho bệnh viện tuyến huyện thuộc tỉnh Phú Thọ, Việt Nam”.

          Mục đích chính của nghiên cứu là cải thiện khả năng tiếp cận vi sinh lâm sàng ở bệnh viện tuyến huyện bằng cách triển khai các giải pháp vi sinh. Dự án bao gồm đánh giá tác động của những can thiệp này và các yếu tố điều chỉnh tác động. Mục tiêu cụ thể:

          – Đánh giá tác động của giải pháp vi sinh kết hợp với chương trình quản lý sử dụng kháng sinh với các chỉ số liên quan đến quản lý sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh.

          – Đánh giá tính khả thi, khả năng chấp nhận và tính bền vững dự kiến của các giải pháp vi sinh và chương trình tích hợp chương trình quản lý sử dụng kháng sinh.

          – Đánh giá thái độ và hành vi của nhân viên bệnh viên đối với sự can thiệp và sự tiến triển của họ theo thời gian.

          – Tối ưu hóa việc sử dụng dữ liệu vi sinh trong việc kê đơn kháng sinh của bác sỹ lâm sàng thông qua sử dụng hợp lý các xét nghiệm chẩn đoán.

          – Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của các biện pháp can thiệp.

          – Cải thiện thiết kế của các can thiệp để tối ưu quá trình thực hiện của các bệnh viện.

          – Phát triển một khung đánh giá hiệu quả cho các giải pháp vi sinh ở quy mô lớn hơn.

          – Mô tả tác nhân gây bệnh do vi khuẩn liên quan đến các bệnh nhiễm trùng huyết mắc phải tại cộng đồng và nhiễm trùng huyết mắc phải tại bệnh viện và mô hình kháng thuốc kháng sinh của chúng ở tuyến huyện.

          Việc sử dụng kháng sinh không cần thiết khiến bệnh nhân có nguy cơ bị các tác dụng phụ và được biết và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng kháng thuốc sau này, cũng như phá hủy hệ vi sinh vật với một loạt các kết quả bất lợi liên quan. Sẽ không có lợi ích trực tiếp nào khác cho những người tham gia khi tham gia vào nghiên cứu này. Nghiên cứu sẽ cung cấp thông tin về hiệu quả của các can thiệp nhằm cải thiện khả năng tiếp cận với xét nghiệm vi sinh, giảm tỷ lệ kê đơn kháng sinh và ngăn chặn việc sử dụng kháng sinh không cần thiết, đặc biệt là kháng sinh phổ rộng. Lợi ích mong đợi là giảm tỷ lệ vi khuẩn kháng kháng sinh trong dân số và bảo quản kháng sinh để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02106589589