HƯỚNG DẪN DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ TẠI TTYT HUYỆN YÊN LẬP

Dưới đây là hướng dẫn của TTYT trong trường hợp người bệnh cần điều trị nội trú. Quý người bệnh vui lòng đọc kỹ các hướng dẫn này để được phục vụ tốt nhất.

Sau khi thăm khám, nếu người bệnh có chỉ định điều trị nội trú, bác sĩ và điều dưỡng sẽ hướng dẫn lựa chọn phòng bệnh & tạm ứng để người bệnh nhập viện. Chi phí giường bệnh được tính từ thời điểm người bệnh nhập viện cho tới khi trả phòng.

Thủ tục nhập viện

Khi nhập viện, Quý khách sẽ được các nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết các thủ tục hành chính và quy định trong suốt thời gian nằm viện.

Tạm ứng viện phí trước khi nhập viện

Sau khi người bệnh và thân nhân đồng ý sử dụng các dịch vụ y tế, vui lòng hoàn tất tạm ứng viện phí trước khi nhập viện tại quầy Thu ngân tầng 1 nhà A – Khoa Khám bệnh

* Lưu ý: Tạm ứng có thể khác với chi phí thực tế, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, phương pháp điều trị, thuốc và các vật tư y tế được sử dụng trong quá trình lưu viện của người bệnh.

Giấy tờ hành chính khi nhập viện

Quý người bệnh và thân nhân cần xuất trình các giấy tờ sau đây tại quầy Thu ngân hoặc quầy Tiếp đón tại sảnh tầng 1 nhà A – Khoa khám bệnh trong vòng 24h từ khi nhập viện để giải quyết những vấn đề liên quan đến Bảo hiểm, thủ tục hành chính khác.

  • Thẻ Bảo hiểm y tế (nếu có),
  • Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu, Giấy khai sinh, thẻ học sinh, giấy chứng sinh (nếu là trẻ em).
  • Hồ sơ y tế khác theo yêu cầu của bác sĩ (xét nghiệm, kết quả chẩn đoán hình ảnh, đơn thuốc …).

* Lưu ý khi nhập viện: Quý người bệnh và thân nhân nên hạn chế mang đồ vật có giá trị vào bệnh viện, đồng thời tự bảo quản tài sản của mình trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ tại bệnh viện.

Xuất trình thẻ bảo hiểm y tế (nếu có) và giấy tờ tùy thân

Trong thời gian lưu viện tại TTYT

Định danh người bệnh

Khi hoàn tất thủ tục nhập viện, Người bệnh sẽ được đưa đến tiếp đón và xử trí ban đầu tại các khoa điều trị nhà CLC 5 tầng (Tùy thuộc theo từng khoa, từng ngày và giờ sẽ thay đổi trong tiếp đón người bệnh nội trú)

Người bệnh và thân nhân xuất trình giấy vào viện cho nhân viên y tế tại tầng điều trị để nhận diện người bệnh và làm thủ thuật (nếu có ngay lập tức) và nhận giường điều trị.

Trong thời gian lưu viện, bác sĩ và điều dưỡng sẽ luôn chăm sóc người bệnh, ngoài ra việc kiểm tra huyết áp, đo nhiệt độ cơ thể và các chỉ định y tế khác, điều dưỡng sẽ trao đổi về các nhu cầu đặc biệt của người bệnh để có thể mang lại dịch vụ toàn diện và chu đáo nhất.

Lựa chọn phòng nội trú tại TTYT huyện Yên Lập có 3 loại phòng để người bệnh lựa chọn:

  • Phòng thường (Nhà điều trị thường)
  • Phòng tiêu chuẩn (Nhà điều trị chất lượng cao – Phòng từ 6 – 8 giường)
  • Phòng VIP (Nhà điều trị chất lượng cao – Phòng 2 giường)

* Lưu ý: Bác sĩ và điều dưỡng sẽ tư vấn cho người bệnh chọn phòng theo nhu cầu tại thời điểm được tư vấn nhập viện. Nếu người bệnh yêu cầu đổi hoặc nâng cấp phòng, vui lòng báo điều dưỡng để được phục vụ.

Phòng VIP 2 giường tại nhà điều trị chất lượng cao 5 tầng tại TTYT huyện Yên Lập

Chi phí giường bệnh: Được tính từ thời điểm người bệnh nhập viện cho tới thời điểm trả phòng để xuất viện.

Đề phòng nguy cơ té ngã trong bệnh viện

Để đảm bảo an toàn cho người bệnh suốt trong thời gian điều trị, người bệnh và thân nhân sẽ được các nhân viên y tế thường xuyên đánh giá nguy cơ té ngã, đồng thời cung cấp thông tin về phòng tránh ngã cho người bệnh và gia đình ngay khi người bệnh nhập viện, hướng dẫn sử dụng các thiết bị trong phòng bệnh.

Bác sĩ sẽ giải thích các tác dụng phụ của những loại thuốc có khả năng làm tăng nguy cơ ngã như: Hạ huyết áp, bị co cứng, suy yếu thần kinh trung ương (mất trí, mê sảng)…

Ngoài ra, bệnh viện đảm bảo cung cấp trang thiết bị phòng tránh ngã cho người bệnh như: Giường, thanh chắn giường, xe lăn,… theo nhu cầu chuyên môn.

Báo gọi điều dưỡng

Bất cứ lúc nào cần hỗ trợ, người bệnh và thân nhân có thể bấm nút “Chuông báo đầu giường” để gặp nhân viên y tế.

Trang phục và đồ vải

Đồ vải (chăn, ga, gối) và quần áo mặc trong thời gian lưu viện của người bệnh sẽ được thay mới hàng ngày hoặc thay khi cần. Khi có nhu cầu thêm, người bệnh và thân nhân vui lòng liên lạc với điều dưỡng tại khoa.

Lưu ý: Không tự ý giặt và phơi đồ vải cá nhân trong khu vực phòng bệnh.Toàn bộ vật dụng trong phòng để phục vụ người bệnh trong thời gian lưu viện như xà bông, dép đi trong phòng, các móc áo… là tài sản của bệnh viện. Sau khi sử dụng, Quý Khách vui lòng đặt đúng vị trí và không mang ra khỏi phòng bệnh.

Thuốc do TTYT cấp hàng ngày để điều trị người bệnh và thân nhân vui lòng tự bảo quản

Người bệnh sau khi được cấp phát thuốc hàng ngày vui lòng để đầy đủ và bảo quản tại khay đựng thuốc cá nhân để nhân viên y tế theo dõi và hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách.

Chi phí y tế khi điều trị nội trú

Ngoài chi phí tạm ứng ban đầu, các chi phí phát sinh của người bệnh sẽ được bác sĩ hoặc điều dưỡng tại khoa thông báo trước khi làm thủ tục ra viện. Nhân viên thu ngân sẽ báo cho người bệnh và thân nhân biết khi bảng kê được lập xong. Người bệnh hoặc gia đình vui lòng thanh toán tại quầy Thu ngân bệnh viện. Trong trường hợp ra viện và thanh toán trong cùng ngày mà người bệnh điều trị tại nhà CLC 5 tầng vui lòng thanh toán quầy thu ngân sảnh tầng 1 nhà điều trị CLC. Những trường hợp người bệnh điều trị tại khu điều trị thường hoặc người bệnh thanh toán cách ngày kể từ ngày ra viện vui lòng thanh toán và nhận lại thẻ bảo hiểm tại khu vực thu ngân sảnh tầng 1 khu nhà A – Khoa Khám Bệnh.

Thủ tục xuất viện

Thủ tục xuất viện sẽ được thực hiện vào buổi sáng hàng ngày.

Người bệnh sẽ nhận được các giấy tờ y tế khi xuất viện,bao gồm: Báo cáo y tế ra viện, kết quả xét nghiệm, kết quả chẩn đoán hình ảnh, đơn thuốc…

Đối với trường hợp sinh tại TTYT: người bệnh sẽ được nhân viên hành chính khoa Sản hướng dẫn điền các thông tin cần thiết trên giấy chứng sinh. Giấy chứng sinh sẽ được cấp khi sản phụ ra viện. Trong trường hợp người liên hệ lấy Giấy chứng sinh không phải là mẹ, người được ủy quyền cần mang theo Chứng minh thư nhân dân và các giấy tờ của mẹ để được giải quyết thủ tục.

Nếu cần tư vấn, đặt lịch khám tại Trung tâm Y tế huyện Yên Lập, liên hệ số điện thoại: 02106.589.589 sẽ được hỗ trợ tốt nhất.

 

Website: trungtamytehuyenyenlap.com

Facebook: Trung tâm Y tế huyện Yên Lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02106589589