Lá thư cảm ơn đầu năm mới từ gia đình người bệnh

Ngày 24/12/2022, trong những ngày cuối cùng của năm cũ, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập tiếp nhận cụ ông 92 tuổi, nhập viện trong tình trạng lơ mơ, tím tái ho có đờm 1 tuần nay, đã dùng thuốc khí dung và kháng sinh tại nhà nhưng không đỡ. Vẫn biết rằng bệnh tật thì không chừa một ai, đặc biệt tuổi cao, sức yếu, năm thì sắp hết, tết chuẩn bị tới nên chúng tôi, những Y, Bác sĩ trực tiếp khám và điều trị cho ông đều hiểu được sự kỳ vọng của gia đình dành cho chúng tôi nhiều biết nhường nào. Để chẩn đoán chính xác và có phác đồ điều trị phù hợp nhất cho cụ, chúng tôi đã thực hiện cho cụ những cận lâm sàng cần thiết. Kết quả X-Quang cho thấy có hình ảnh tổn thương viêm, tràn dịch khoang màng phổi hai bên, chiều dày bên phải ~9mm, bên trái ~41mm. Hình ảnh siêu âm tim thấy tim giãn các cung tim, lớp dịch màng ngoài tim ~9mm. Kết quả siêu âm ổ bụng cho thấy hình ảnh thận có nhu mô tăng âm, nốt và khối trống âm nhu mô thận, quai ruột giãn và ứ đọng dịch. Chúng tôi chẩn đoán người bệnh bị sốc nhiễm khuẩn, suy hô hấp, viêm phổi nặng tràn dịch màng phổi, hạ kali máu.

Các bác sĩ mở khí quản nhằm duy trì đường thở thông thoáng và thông khí nhân tạo xâm nhập cho người bệnh

Nhận định đây là ca bệnh nặng và nguy hiểm, nhất là với người bệnh cao tuổi vì tỷ lệ tử vong do suy hô hấp là khoảng 40-60% ngoài ra có thể xảy ra các biến chứng nghiêm trọng khác. Bằng những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, đội ngũ y bác sỹ chúng tôi tiến hành mở khí quản, đặt ống thông dạ dày, thông bàng quang và thực hiện thở máy xâm nhập cho người bệnh. Sau 24 ngày điều trị tích cực, cụ ông đã thoát sốc nhiễm khuẩn, tự thở qua canuyn nội khí quản tại cổ và được ra viện về đón tết cùng người thân trong niềm vui, hạnh phúc vô bờ của cả gia đình và tập thể đội ngũ Y bác sĩ.

Lá thư mộc mạc nhưng đầy xúc động của người nhà người bệnh gửi đến y bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Yên Lập

Những ngày đầu xuân Quý Mão, qua Hòm thư góp ý, Trung tâm Y tế huyện Lập nhận được một bức thư cảm ơn từ con gái cụ ông N.V.S 92 tuổi mà chúng tôi đang kể trên với những lời mộc mạc, gần gũi nhưng vô cùng xúc động. Qua bức thư, con gái cụ thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Y tế huyện Yên Lập nói chung và các Bác sĩ Khoa CC,HSTC&CĐ nói riêng. Chúng tôi xin phép được đăng nguyên văn bức thư của gia đình cụ lên đây để cảm ơn sự tin tưởng, những lời động viên của cụ cũng như gia đình đã dành cho chúng tôi, những người làm công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Chúng tôi cũng xin được gửi tới cụ cùng gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02106589589