SỜ THẤY KHỐI U Ở VÚ, BỆNH NHÂN LỰA CHỌN PHẪU THUẬT CẮT BỎ SAU 1 NĂM PHÁT HIỆN

Chị N.T.T 45 tuổi, ở xã Phúc Khánh huyện Yên Lập mỗi lần đến kỳ kinh nguyệt đều cảm thấy vùng ngực căng tức, chị sờ nắn thì phát hiện ra mình có khối khu trú tại vú đã 1 năm nay. Chị T đã đi thăm khám tại rất nhiều cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh và đều được chẩn đoán là u xơ tuyến vú, cần phẫu thuật cắt u. Ngày 22/9, chị đến TTYT huyện Yên Lập để khám lại và quyết định lựa chọn phương pháp phẫu thuật cắt bỏ khối u ra khỏi cơ thể. Kết quả khám và siêu âm cho thấy tuyến vú bên phải của người bệnh có nốt âm vang hỗn hợp kích thước lớn 4x5cm. Với sự hỗ trợ chuyên môn từ chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, kíp phẫu thuật, gây mê hồi sức TTYT huyện Yên Lập tiến hành hội chẩn và thực hiện phẫu thuật cắt u vú cho người bệnh.

Khối u ở vú của bệnh nhân T đã phát hiện được từ 1 năm nay

Trước phẫu thuật, người bệnh được thực hiện các cận lâm sàng đảm bảo an toàn cho cuộc phẫu thuật như siêu âm tim, điện tim, định nhóm máu, xét nghiệm máu chảy, máu đông,… Bắt đầu phẫu thuật, người bệnh được gây mê nội khí quản, các bác sỹ tiến thành sát khuẩn vùng vú phải. Với đường rạch dài 3cm, u phần mềm tuyến vú nặng 250 gram có bờ đều, ranh giới rõ đã được bóc ra. Sau gần 2h đồng hồ, ca phẫu thuật đã thành công, người bệnh tỉnh táo và đã được trở về phòng bệnh nghỉ dưỡng, điều trị hậu phẫu.

Bác sỹ Trần Văn Thơm, trưởng khoa Phụ Sản cho biết: “U vú có nhiều loại khác nhau, nhưng rất may là có đến 80% các khối u ở vú là lành tính và không phải ung thư. Các khối u lành tính như u nang, u xơ và xơ nang tuyến vú không gây hại cho người bệnh và không làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú. Tuy nhiên, các loại u khác, ví dụ như u nhú trong ống tuyến vú và u diệp thể tuyến vú, có thể tiềm ẩn nguy cơ ung thư và cần được phẫu thuật. Điều quan trọng là cần phân biệt khối u là lành tính hay ung thư giai đoạn đầu, bởi việc phát hiện và điều trị sớm ung thư vú sẽ giúp tăng khả năng hồi phục nhanh và tốt cho bệnh nhân.”

Người bệnh cần khám và kiểm tra sức khỏe định kỳ để xác định u tuyến vú là u lành hay u ác tính

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập cung cấp nhiều dịch vụ và kỹ thuật tầm soát ung thu vú từ cơ bản đến nâng cao dành cho các đối tượng là phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau như chụp X-quang, CT-Scanner, siêu âm 4D tuyến vú, xét nghiệm máu,… và thực hiện các phẫu thuật cắt u tuyến vú kết hợp với chuyên gia tuyến TW, tuyến tỉnh, do đó Quý khách hàng có thể phát hiện được bệnh lý ung thư và điều trị sớm ngay cả khi chưa có triệu chứng. Để đặt lịch khám,và tầm soát ung thư vú tại TTYT huyện Yên Lập, Quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại HOTLINE: 02106.589.589 hoặc #inbox để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02106589589