TTYT huyện Yên Lập được đầu tư xây mới, cải tạo Trạm Y tế cùng nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại từ chương trình “Đầu tư phát triển mạng lưới Y tế cơ sở vùng khó khăn” sử dụng vốn ADB

Ngày 24/5/2023, TTYT huyện Yên Lập phối hợp với Ban quản lý Trung ương Chương trình “Đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn” tổ chức Khảo sát “Triển khai kế hoạch sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Tham dự hội nghị có Bs CKII, Lê Công Bình Bí thư Đảng ủy Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Lập.

Cùng tham dự có đoàn khảo sát có các đồng chí đại diện cho Bộ Y tế, Sở Y tế, và Ngân hàng ADB.

Ngoài ra còn có các đồng chí là thành viên Ban Giám đốc Trung tâm Y tế, các đồng chí trưởng các Khoa, Phòng liên quan.

Phát biểu tại Hội Nghị đồng chí Lê Công Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Lập cho biết.

Yên Lập là huyện miền núi, vùng sâu vùng xa, đặc biệt khó khăn của tỉnh Phú Thọ, phần đa là dân tộc thiểu số, mặc dù những năm gần đây đã được Đảng, Nhà nước quan tâm, Sở Y tế trực tiếp chỉ đạo, tuy nhiên việc được tiếp cận các nguồn vốn nhằm đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân vẫn còn hạn chế. Với mong muốn được các tổ chức trong và ngoài nước, đầu tư bằng những nguồn vốn hợp pháp, lãi suất ưu đãi, cùng với đó là sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Phú thọ, Huyện ủy, UBND huyện Yên Lập TTYT huyện Yên Lập sẽ từng bước xây dựng cơ sở, vật chất, trang thiết bị cũng như đào tạo nhân lực chất lượng cao cho người dân được thụ hưởng những dịch vụ Y tế tiên tiến, góp phần thúc đấy phát triển kinh tế xã hội cho huyện nhà.

 

 

Bs CKII, Lê Công Bình Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTYT huyện Yên Lập phát biểu

Đại diện đoàn khảo sát ông Ngô Quang Vịnh, Chủ nhiệm Chương trình cho biết. Chương trình “Đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn” do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ với mục tiêu hỗ trợ mạng lưới Y tế cơ sở được triển khai thực hiện từ năm 2019-2025 theo phương thức hòa đồng ngân sách nhà nước trong Chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 và 2021-2025.

Kết thúc buổi làm việc, các bên đã đi đến thồng nhất một số nội dung, theo đó TTYT huyện Yên Lập được thụ hưởng như sau:

Cải tạo Trạm Y tế Ngọc Lập, xây mới Trạm Y tế Mỹ Lương, Trạm Y tế Xuân An, Trạm Y tế Xuân Viên.

01 Máy xét nghiệm huyết học tự động ≥ 26 thông số

01 Máy xét nghiệm nước tiểu tự động ≥ 11 thông số

01 Máy xét nghiệm sinh hóa tự động  ≥ 400 test/giờ

02 Máy đo chức năng hô hấp

03 Máy soi cổ tử cung có camera

01 Máy siêu âm màu 4D

05 Máy theo dõi bệnh nhân 6 thông số

01 Máy thở xâm nhập và không xâm nhập

10 Bơm tiêm điện

02 Máy X-quang kỹ thuật số (DR) 2 tấm cảm biến

01 Máy kích thích thần kinh ngoại biên

01 Máy kéo dãn cột sống lưng

01 Máy siêu âm điều trị

01 Máy hấp tiệt trùng nhiệt độ cao 2 cửa ≥ 300 lít

Đại diện đoàn khảo sát ông Ngô Quang Vịnh, Chủ nhiệm Chương trình, phát biểu tại Hội nghị

Với những hạ tầng và trang thiết bị Y tế hiện đại được đầu tư kể trên, trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập hoàn toàn đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe ngày càng cao cho nhân dân, nâng cao năng lực y tế cơ sở giúp người dân tiết kiệm được chi phí khám chữa bệnh và thời gian đi lại khi không phải di chuyển lên tuyến trên. Qua đó, khẳng định vai trò, chất lượng, uy tín, là địa chỉ tin cậy chăm sóc sức khỏe cho nhân dân huyện nhà và các huyện lân cận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02106589589